LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 175 1238
1900 7575 79
  • Tin tức
  • Ngồi ghế đá công viên cũng bị đuổi đi chỗ khác

Hiện trạng của việc ngồi ghế đá công viên cũng bị đuổi đi chỗ khác ?

Chiều ngày 9/11, trên đường mần việc về thấm mệt, chúng tôi dừng chân lại khu vực ghế đá trên Đường Thanh Niên (quận Tây Hồ, Hà Nội) nghỉ ngơi, ngắm cảnh. Vừa ngồi được một lát, thì một cô khoảng chừng hơn 40 tuổi đon đả đến giới thiệu niềm nở: “Hai mấy cháu uống nước gì để bác lấy cho?”. Dạ, cảm ơn bác, tụi cháu không uống, chỉ ngồi nghỉ và đón gió chút thôi”, chúng mình mỉm cười nói.

Chúng mình vừa nói xong, và rồi bác gái trở mặt bảo: "Hai chúng cháu không uống gì thì ra chỗ khác cho bác mần ăn”. Chúng mình ngạc nhiên hỏi: “Ơ, sao lạ thế?”. &Ldquo;Không có gì mà lạ ở đây hết, biến ra chỗ khác đi”, cô gái nói. Bạn bọn mình ngồi bên thấy thái độ thuộc về người bác không thể chịu nổi, liền nổi nóng: “Đây là ghế nơi công cộng, chúng cháu có quyền được ngồi đây nghỉ ngơi, thư giãn. Bác có quyền gì mà đuổi?”.

Hình minh hoạ : ghế đá công viên

Vậy là cô gái liền hét lên, to mồm chúng mình bằng những tiếng nói rất thiếu văn hoá, chua ngoa: “Ơ! Hai con này. Chúng mày thích nói lý với tao đúng không? ghế đá đây là để tao bán nước. Tớ đã tử tế, bọn mày không chịu hay muốn đấm hả”.

Mình không ngờ rằng những câu nói đó lại được tuôn ra từ miệng một người bác thâm niên như vậy. Thật là nổi gai óc, tôi và người bạn cũng chẳng muốn chuốc lấy phiền phức, chuốc tai hại vào thân. Chúng mình đứng dậy và  tìm chỗ khác ngồi. Chúng mình dẫn xe đi được vài bước, bác gái này còn cầm nguyên chậu nước hắt về phía tôi.


Đến chiếc ghế đá thứ 2, bọn mình vừa kịp dựng chiếc xe chuẩn bị ngồi thì một chị bán trà đá gần đó nói lớn: “Em ơi! Chỗ chị làm ăn không để xe được đâu”. Mình nghĩ chẳng lẽ những chiếc ghế đá ở đây đều của quyền sở hữu của các vị bán nước, người dân chúng mình không được phép ngồi?

Chúng tôi ở thủ đô Hà Nội cũng đã 5 năm, công viên nào tôi cũng từng đặt chân tới vài lần như: Công viên Thống Nhất, Nghĩa Đô, Hòa Bình, Dịnh Vọng… Nhưng tôi chưa gặp phải gặp cảnh người bán hàng chiếm dụng ghế đá, quát mắng, đuổi người dân như chỗ này. Bởi ghế đá đặt nơi công cộng là để phục vụ nhu cầu người dân. Ai đi qua cần nghỉ mệt, ngắm cảnh thì ngồi chứ đâu phải nơi buôn bán làm ăn họ.

Thấy ghế đá trống nhiều mà chúng tôi không được ngồi. Đến chỗ nào họ cũng đuổi vì đó là nơi “kiếm cơm” của họ. Bọn mình chuẩn bị chạy xe về thì bắt gặp thêm cảnh hai ông già đi dạo, đang chuẩn bị ngồi lên ghế đá, cũng bị người mần ăn đến đuổi đi. Có lẽ, người đi dạo ở đây phải ngồi lên cỏ ngồi nghỉ, leo lên cây để ngắm cảnh?VPGD  : 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm. P. Đa Kao, Q.1, Tp.HCM
Tel    : 08 54 04 35 35
Email: gheda9999@gmail.com
HOTLINE: 0901 80 5000

Các tin khác


» Quy trình sản xuất đá mỹ nghệ:
» Bảo Quản Ghế Đá Để Sử Dụng Lâu Dài
» Những người nổi tiếng từng ngủ ghế đá
» Tiện ích của ghế đá công viên
» Ghế đá tặng trường học
» Câu chuyện về những chiếc ghế đá danh ngôn