LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
090 175 1238
1900 7575 79
  • Tin tức
  • Quy trình sản xuất đá mỹ nghệ:

Các sản phẩm đá mỹ nghệ thường được tạo ra từ hai loại nguyên liệu đá cứng và đá mềm. Đá cứng gồm các loại đá Granite, Marble hay đá Cubic (Đây là nguyên liệu đá được sử dụng nhiều tại làng nghề chạm khắc đá Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng), và đá mềm, còn có tên là đá Cao Lanh – Pirophilite.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về qui trình sản xuất  mỹ nghệ từ nguồn nguyên liệu bằng đá mềm.

1. Xử lý nguyên liệu thô:
Đá cao lanh có độ cứng thấp, dễ gia công, có khả năng làm màu nhân tạo, màu sắc đá phong phú từ trắng đến vàng đôi khi có màu xanh như cẩm thạch.
- Tiến hành cưa đá thành những khối nhỏ, tùy vào mục đích sử dụng và mặt cắt của đá mà cưa phù hợp.

2. Tạo hình:
2.1 Tạo phôi:
Các khối đá được chạm khắc (tạo họa tiết bề mặt) hay trỗ (tạo họa tiết có độ sâu và xuyên qua bề mặt). Đôi khi người thợ còn áp dụng kĩ thuật cẩn, khảm để khảm vỏ trứng, đồng, vỏ ốc vào bề mặt đá. Sau khi đã được gia công hoàn tất khối đá được gọi là phôi. Tùy vào mục đích sản xuất mà phôi đá có nhiều dạng : phôi nguyên khối, phối ghép mảnh.

2.2  Phôi được làm sạch bằng nước và đánh nhám:
Việc làm sạch này nhằm loại bỏ các họa tiết thừa, lộ rõ các họa tiết bề mặt và làm sạch sản phẩm để chuẩn bị cho giai đoạn nhuộm màu hoặc đánh xi

3. Làm màu – đánh xi – làm bóng và hoàn thiện sản phẩm:
- Sau khi tạo phôi, dùng nước rửa sạch phôi và chỉnh sửa các họa tiết thừa, người thợ bắt đầu tiến hành công đoạn sơn màu cho đá.
- Tùy vào mục đích sản xất mà phôi đá được nhuộm,vẽ màu, đánh xi và hoàn thiện thành các sản phẩm đá tinh tế và sâu lắng.

Các tin khác


» Bảo Quản Ghế Đá Để Sử Dụng Lâu Dài
» Những người nổi tiếng từng ngủ ghế đá
» Tiện ích của ghế đá công viên
» Ghế đá tặng trường học
» Câu chuyện về những chiếc ghế đá danh ngôn
» Chuyện tình bên ghế đá